,

Sử dụng bóng đèn thông minh hiện đại

Ngày nay với công nghệ hiện đại, những sáng chế được phát minh giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bóng đèn thông minh một trong những sản phẩm được mọi người ưa chuộng và yêu thích sử dụng.

Bóng đèn thông minh tên gọi được nhiều người biết đến. Thiết bị công nghệ bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng 2 năm trước. Và giờ đang là sản phẩm thắp sáng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Mua và lắp đặt bóng đèn thông minh

Mua và lắp đặt đơn giản, với cấu tạo gọn nhẹ, đơn giản dễ sử dụng. Lắp đặt dễ dàng và tiện lợi, hầu hết mọi người có thể sử dụng và lắp đặt.

Hiện tại tất cả mọi bóng đèn thông minh đều xài công nghệ LED cả, không còn dùng loại compact hay dây tóc. Lợi ích của bóng đèn LED đó là cực kì tiết kiệm điện và tỏa nhiệt ít. Ngoài ra tuổi thọ cũng lâu hơn những bóng truyền thống, tiết kiệm chi phí hơn. Công suất của bóng là 10W, đủ dùng thay đèn vàng thôi chứ chưa thể thay.

Chỉ cần có đui đèn thì mọi thiết bị đèn đều có thể lắp đặt. Chỉ cần mua về tháo ra, lắp lên và sử dụng.

Tiết kiệm năng lượng

 

 

Ngoài ra, nếu nhà rộng, bạn còn có thể sử dụng đèn thông minh để điều khiển nhiều bóng cùng lúc. Những tính năng như hẹn giờ tự động tắt mở cũng giúp ích khá nhiều. Đặc biệt là với những bạn nào hay quên tắt đèn trước khi ngủ. Nói cách khác, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bóng đèn của mình, không chỉ là tắt mở đơn thuần như các loại bóng thông thường nữa.

Hạn chế của bóng

Phụ thuộc vào chiếc điện thoại (vẫn phải phụ thuộc). Mỗi lần đổi màu hay tăng giảm độ sáng như thế cần  phải có cái điện thoại. Đầu tiên chạy app lên, chờ vài giây để kết nối. Phải đi qua một đống menu trước khi tới được tính năng cần chỉnh. Trải nghiệm này thật sự không dễ chịu tí nào, nhất là khi bạn đang cần chỉnh gấp, hay những lúc đi làm về đã mệt rồi mà còn phải chỉnh cả đống thứ như vậy thì cũng không thoải mái cho lắm.

Với thiết kế sáng tạo, hiện đại, thông minh. Sản phẩm này đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới về công nghệ sáng chế, cải tạo, biến hóa. Những thiết bị này được yêu thích sử dụng nhiều trong các căn nhà hiện đại với ý tưởng thiết kế độc đáo như Smart City để căn hộ trở nên hoàn hảo hơn. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có những sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn nữa.

 

Điện thoại không dùng pin sạc được chế tạo thành công

Bản mẫu đầu tiên của chiếc điện thoại không cần sử dụng pin sạc

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Washington, Mỹ đã sử dụng nguồn linh kiện có sẵn và chế tạo thành công chiếc điện thoại không dùng pin sạc đầu tiên trên thế giới.

1. Vì sao Smartphone lại tiêu tốn nhiều pin?

Smartphone tiêu thụ điện năng rất khủng khiếp. Vì chúng vận hành nhiều chức năng khác ngoài việc nghe và gọi điện.

Tuy nhiên, ngay cả khi loại bỏ hết tất cả những tính năng không cần thiết đi. Thì bản thân chiếc điện thoại cũng đòi hỏi một lượng pin sạc lớn để hoạt động tốt.

Thử nghĩ mà xem, con người cũng như chiếc điện thoại thôi. Nếu chỉ ở nhà không và không phải đi làm thì vẫn phải ăn uống đầy đủ.

Trong suốt cuộc nói chuyện qua điện thoại, sóng âm của người dùng được thu bởi chiếc microphone đính kèm trong thiết bị, sau đó chuyển thành tín hiệu điện tử. Ở đầu dây còn lại, tín hiệu điện tử được chuyển đổi để có thể truyền phát ra loa cho người nghe. Tiến trình phức tạp này tiêu tốn rất nhiều năng lượng của thiết bị di động.

2. Điện thoại không dùng pin sạc hoạt động như thế nào?

Đối với chiếc di động không pin sạc. Sử dụng công nghệ truyền phát tín hiệu radio thông qua các trạm thu phát được thiết kế đặc biệt. Cuộc gọi ở đầu dây bên kia được nghe thấy một khi cần ăng ten chuyên dụng được kéo lên để bắt sóng radio. Sau đó chúng được chuyển thành sóng âm cho người nghe.

Thiết bị di động sử dụng công nghệ truyền phát radio để thực hiện cuộc gọi

Thiết bị di động sử dụng công nghệ truyền phát radio để thực hiện cuộc gọi

Tuy quá trình tốn nhiều năng lượng nhất đã được xử lý thông qua trạm truyền phát radio. Chiếc điện thoại không cần sạc vẫn cần một nguồn năng lượng khoảng 3.5 microwatt để vận hành. Nhóm nghiên cứu đã vạch ra hai phương pháp giúp cho thiết bị có thể sạc pin chính từ môi trường xung quanh.

Đầu tiên, thiết bị có khả năng tiếp nhận năng lượng từ luồng sóng tín hiệu radio. Phát ra bởi những trạm thu phát sóng chuyên dụng đã đề cập ở trên. Mặt khác, chiếc di động còn được trang bị một tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời siêu nhỏ. Đính kèm trong bo mạch chủ của thiết bị.

Bản mẫu đầu tiên của chiếc điện thoại không cần sử dụng pin sạc

Bản mẫu đầu tiên của chiếc điện thoại không cần sử dụng pin sạc

Loại trạm phát sóng chuyên dụng trên vừa chịu trách nhiệm truyền tải tín hiệu radio tới từng chiếc điện thoại cho người dùng. Lại đóng vai trò của một trạm năng lượng cho nên đòi hỏi hiệu năng làm việc rất lớn. Các nhà sáng chế tuyên bố rằng có thể tích hợp công nghệ này vào các router phát WiFi sẵn có. Vì thế giảm giá thành một cách đáng kể.

Các nhà nghiên cứu tại đại học Washington đã thử nghiệm thiết bị trên. Bằng cách thực hiện một vài cuộc gọi qua Skype.

Số điện thoại được nhập vào thông qua bàn phím cảm ứng. Người dùng có thể chuyển qua lại việc gọi/trả lời bằng một nút bấm. Khoảng cách giữa chiếc điện thoại và trạm sóng là vào khoảng 31 ft (tương đương 9m) và 50 ft (khoảng 15m) là tầm sạc pin năng lượng mặt trời.

Việc phát minh ra chiếc điện thoại không dùng pin sạc đánh dấu một bước nhảy vọt mới của ngành công nghệ thông tin hiện nay.

,

Có nên theo học ngành Thương mại điện tử

Khi mà hội nhập thế giới ngày càng phát triển, có rất nhiều ngành nghề học cho chúng ta lựa chọn. Vậy có nên lựa chọn ngành Thương mại điện tử để học không? Đây là một trong những ngành mà xu thế hiện đại đang hướng tới khi mạng internet kết nối trên toàn cầu.

 

Nhiều người hỏi rằng không biết giao dịch thanh toán trong các nhà hàng, biệt thự lớn có phải cũng liên quan đến ngành này không. Hãy xem ngành này như thế nào nhé.

Có nên học ngành Thương mại điện tử?

Hiện nay, số lượng người truy cập internet trên các phương tiện như laptop, điện thoại,… đang không ngừng tăng lên. Theo đó xuất hiện nhiều loại hình kinh doanh mới, trong đó việc bán hàng qua kênh công nghệ thông tin dần trở nên phổ biến.

Với xu hướng thương mại điện tử toàn cầu, để đảm bảo cho bản thân một hành trang vững chắc. Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cũng cần trang bị vốn ngoại ngữ toàn diện. Nhiều  trường đào tạo uy tín và có thế mạnh. Cũng như kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm tốt nhất để có được cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên Thương mại điện tử  sẽ được cung cấp khối kiến thức chuyên ngành, được rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, đầu tư vốn tiếng Anh chuyên ngành. Đây là hành trang giúp các bạn vừa giỏi về ngoại ngữ, vừa tinh thông về công nghệ thông tin và đặc biệt nhuần nhuyễn trong việc tổ chức kinh doanh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Học ngành Thương mại điện tử sau này ra làm gì?

Theo dự đoán của các chuyên gia, kinh doanh ngày nay và trong tương lai sẽ chuyển dần sang kinh doanh online và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề kinh doanh. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng hút các bạn trẻ theo học.
Cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:
  •  Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp. Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing.
  • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin.
  •  Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử.
  •  Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành.
  •  Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Sắp có công nghệ giúp bạn nói chuyện với chó

Loài chó thông minh hơn chúng ta tưởng

Chó là loài thông minh có khả năng nhận biết ngôn ngữ, vì thế các nhà khoa học đang phát triển công nghệ mới giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với chúng.

Hội những người yêu chó trên toàn thế giới đang háo hức chờ tin tức mới nhất về công nghệ nói chuyện với chó và họ mong ngày có thể trò chuyện với thú cưng của mình. Chó là một loài động vật thông minh gắn bó thân thiết với mỗi gia đình. Chúng có khả năng nhận biết một số từ ngữ của con người. Nếu được luyện tập, loài vật này còn làm được rất nhiều trò theo mệnh lệnh của chủ.

Loài chó thông minh hơn chúng ta tưởng

Loài chó thông minh hơn chúng ta tưởng

Những người huấn luyện chó chuyên nghiệp rất giỏi trong việc tập cho chúng biết “ngồi”, “đi” hoặc “đứng yên” một cách thành thạo theo chỉ dẫn. Đó là công việc cơ bản trong quá trình đào tạo các chú chó nghiệp vụ. Phục vụ công tác đảm bảo an ninh, hoặc đơn giản huấn luyện theo yêu cầu của khách hàng.

Nhà sinh học nghiên cứu gen và phân tử Adriana Heguy đã dày công tìm hiểu các dạng ngôn ngữ của loài chó và những giới hạn mang tính phức tạp khiến loài này không thể hiểu được ngôn ngữ của con người. “Loài chó có khả năng cảm nhận và đánh hơi rất tốt, vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Khứu giác ở người có giới hạn nhất định, thấp hơn khoảng 40 lần so với chó”, Heguys cho biết.

Chó được huấn luyện để hỗ trợ cảnh sát

Chó được huấn luyện để hỗ trợ cảnh sát

Vì vậy, các nhà nghiên cứu nghĩ tới việc phát triển chiếc mũi nhân tạo cho phép con người có thể giải mã chính xác những gì loài chó đánh hơi tại cùng thời điểm. Giới khoa học từng ghi nhận trường hợp một chú chó giống Border Collie được đặt tên Rico có thể hiểu hơn 200 lệnh. Điều đó chứng tỏ chúng hoàn toàn hiểu hiểu những gì con người nói.

Nghiên cứu mới cho thấy, loài chó sử dụng các vùng não tương tự con người. Để giải nghĩa từ ngữ và phân biệt âm điệu. Nó củng cố ý kiến khẳng định chó có “cơ chế não phù hợp xử lý ngôn ngữ”. Chúng ta tự hào là loài duy nhất biết sử dụng và phát triển ngôn ngữ. Nhưng khả năng hiểu lại không gói gọn ở 7 tỉ người trên Trái đất.

Sẽ tới lúc chúng ta có thể nói chuyện được với chó

Sẽ tới lúc chúng ta có thể nói chuyện được với chó

Những phát hiện ở trên cho phép các nhà nghiên cứu xây dựng phương pháp hiệu quả. Để dạy cho động vật hiểu ngôn ngữ của con người. Đồng thời phát triển công nghệ hỗ trợ giao tiếp thực tế giữa muôn loài.

Hiện vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết và làm rõ. Nhưng giới khoa học tỏ ra lạc quan trước những chuyển biến tích cực gần. Công nghệ giúp bạn nói chuyện với chó sẽ sớm ra mắt. Không bao lâu nữa, công nghệ tương lai có thể giúp chúng ta hiểu và thêm yêu loài chó.

11 phím tắt hay dùng trong Windows 10

        Có thể bạn chưa biết gần đây Windows 10 mới bổ sung một vài phím tắt rất hữu ích. Nếu là một trong những người ngại làm nhiều thao tác, bạn có thể tham khảo một số phím tắt vàng mà mình vừa tổng hợp được trên một số các trang web như sau.

 

1. Win + Tab – Kích hoạt Task View

Task View trên Windows 10 là một tính năng mới nhưng được cải tiến dựa trên hoạt động của chức năng Alt + Tab ở các hệ điều hành Windows cũ. Thay vì hiển thị theo chiều ngang và tự động tắt đi khi người sử dụng nhả phím, cửa sổ của tính năng này vẫn mở và hiển thị các chương trình, tập tin đang chạy ở dạng thumbnail.

Giao diện Task View bị đóng lại khi bạn kích hoạt nó một lần nữa hoặc chọn mở sử dụng một cửa sổ chương trình nào đó

.Có thể thấy ưu điểm lớn nhất của Task View là các cửa sổ của mỗi ứng dụng được hiển thị to, rõ ràng. Rất dễ để tìm đến chương trình mình muốn sử dụng.


2,3,4. Win + Ctrl + D – Tạo một Desktop ảo (Virtual Desktop) mới

Virtual Desktop được đặt bên trong giao diện Task View để tiện mở rộng và quản lý các ứng dụng đang chạy. Trên Windows 10 bạn có thể tạo ra nhiều desktop ảo để sắp xếp công việc dễ dàng hơn.

Để tiện hơn trong việc quản lí và di chuyển qua lại giữa các Virtual Desktop, bạn sẽ có các nhóm phím tắt như sau:

– Win + Ctrl + D : Tạo một Desktop ảo mới.
– Win + Ctrl + F4 : Đóng Desktop ảo đang dùng.
– Win + Ctrl + phím mũi tên trái/phải : Chuyển đổi các Desktop ảo với nhau.

5. Win + G – Khởi động Game Bar

Windows 10 được trang bị một công cụ khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý.

Tính năng này được gọi là Game Bar. Nó là một phần của Game DVR. Một chức năng được cung cấp bởi ứng dụng Xbox trên Windows 10. Bản thân Windows cũng hỗ trợ người dùng thao tác phím tắt để ghi và chụp ảnh màn hình.

 

Bạn có thể dùng tổ hợp phím Win + Alt + G để ghi lại 30 giây cuối cùng của trò chơi, hoặc Win + Alt + PrtScrn để có một ảnh screenshot của trò chơi mình đang “chiến”.

6. Win + S – Khởi động Cortana/Search

Có thể xem Cortana là phiên bản Windows của Siri, đây là một trợ lí ảo rất tuyệt vời trên Windows 10 giúp cung cấp các thông tin và hồi đáp các yêu cầu từ người dùng thông qua giao tiếp bằng lời nói hoặc từ khóa.

7. Win + I – Khởi động ứng dụng Settings

Settings chính là nâng cấp và là sự thay thế của Control Panel trên Windows 10. Biết đâu trong các cập nhật tới Control Panel sẽ biến mất và ta chỉ còn Settings thì sao?

8. Win + H – Khởi động công cụ chia sẻ nhanh

Nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ nội dung từ một trang web hoặc nội dung từ một ứng dụng nào đó thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Win + H và lựa chọn hình thức chia sẻ là xong.

Ví dụ như bạn muốn chia sẻ nhanh chóng một trang web bất động sản Hà Nội chẳng hạn, đơn giản chỉ cần làm theo thao tác trên

9. Win + A – Khởi động Action Center

Action Center trong Windows 10. Không gian thống nhất cho các thông báo hệ thống và thiết lập nhanh vào các cài đặt khác nhau.

10. Win + K – Mở nhanh tính năng thiết lập kết nối với các thiết bị không dây

Tùy chọn nhanh để khởi động các lựa chọn quản lí và kết nối với các thiết bị không dây. Có thể như màn hình hay chuột, bàn phím..

 

11. Win + các phím mũi tên (Up, Down, Left, hoặc Right) -Thay đổi kích thước cửa sổ đang mở

Các tổ hợp phím tắt này giúp người dùng nhanh chóng thay đổi kích thước của cửa sổ. Những cửa sổ mà đang mở theo lựa chọn phím mũi tên mà bạn chọn, khá là tiện dụng.