,

Có nên theo học ngành Thương mại điện tử

Khi mà hội nhập thế giới ngày càng phát triển, có rất nhiều ngành nghề học cho chúng ta lựa chọn. Vậy có nên lựa chọn ngành Thương mại điện tử để học không? Đây là một trong những ngành mà xu thế hiện đại đang hướng tới khi mạng internet kết nối trên toàn cầu.

 

Nhiều người hỏi rằng không biết giao dịch thanh toán trong các nhà hàng, biệt thự lớn có phải cũng liên quan đến ngành này không. Hãy xem ngành này như thế nào nhé.

Có nên học ngành Thương mại điện tử?

Hiện nay, số lượng người truy cập internet trên các phương tiện như laptop, điện thoại,… đang không ngừng tăng lên. Theo đó xuất hiện nhiều loại hình kinh doanh mới, trong đó việc bán hàng qua kênh công nghệ thông tin dần trở nên phổ biến.

Với xu hướng thương mại điện tử toàn cầu, để đảm bảo cho bản thân một hành trang vững chắc. Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cũng cần trang bị vốn ngoại ngữ toàn diện. Nhiều  trường đào tạo uy tín và có thế mạnh. Cũng như kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm tốt nhất để có được cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên Thương mại điện tử  sẽ được cung cấp khối kiến thức chuyên ngành, được rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, đầu tư vốn tiếng Anh chuyên ngành. Đây là hành trang giúp các bạn vừa giỏi về ngoại ngữ, vừa tinh thông về công nghệ thông tin và đặc biệt nhuần nhuyễn trong việc tổ chức kinh doanh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Học ngành Thương mại điện tử sau này ra làm gì?

Theo dự đoán của các chuyên gia, kinh doanh ngày nay và trong tương lai sẽ chuyển dần sang kinh doanh online và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề kinh doanh. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng hút các bạn trẻ theo học.
Cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:
  •  Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp. Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing.
  • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin.
  •  Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử.
  •  Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành.
  •  Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *