Những kinh nghiệm mua nhà cần quan tâm cho người trẻ tuổi

Với sự cố gắng nỗi lực làm việc và tích góp trong một thời gian dài. Quyết định mua nhà, sở hữu tài sản lớn đầu tiên trong đời. Rất nhiều vấn đề cần được giải quyết khi quyết định mua một căn nhà. Điều đầu tiên là kinh nghiệm mua nhà chỉ là một con số không tròn trĩnh. Để không mắc phải những lỗi đơn giản bạn nên chú ý những điều dưới đây.

Dưới đây là 6 kinh nghiệm mua nhà.

Thứ nhất: Về căn nhà

Hãy chọn một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình ở thời điểm hiện tại. Ví dụ một người chưa có gia đình có thể chọn căn hộ 01 phòng ngủ.

Thứ 2: Về giải pháp tài chính

Từ chỗ căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến phù hợp về giải pháp tài chính. Hiện tại, ở TP.HCM, khách hàng trẻ có thể tìm căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng ở các dự án như: Heaven Riverview (Q.8), An Gia Star (Q.Bình Tân), Him Lam Phú Đông, Căn hộ Đức Long

Thứ 3: Về việc vay ngân hàng

Nếu chờ cho đến khi tích lũy đủ tài chính mới quyết định mua thì không phải là giải pháp tối ưu. Bởi tốc độ tăng về giá bất động sản thường sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm. Nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Do vậy, nên mua khi tích lũy được một phần và phần còn lại dùng giải pháp vay ngân hàng.

Thường các ngân hàng sẽ cho vay 70% – 80% giá trị bất động sản. Tuy nhiên, đứng ở góc độ người mua nhà để ở, cần đạt khoảng 50% giá trị nhà cần mua. Ví dụ: Tích lũy hiện tại được 400 triệu, bạn nên mua căn nhà 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và năng lực tài chính hiện tại của bạn.

Thứ 4: Về vị trí và khoảng cách di chuyển

Với nhu cầu và tầm giá như trên nên lựa chọn căn nhà cách trung tâm Thành phố hoặc nơi bạn làm việc trong bán kính khoảng 10km – 12km. Nên lựa chọn bất động sản ở khu vực có giao thông thông thoáng hơn, kết nối thuận lợi.

Thứ 5: Về mức độ hoàn thiện

Nên lựa chọn những căn nhà được giao ở mức độ hoàn thiện, ít nhất là mức cơ bản để bạn không hoặc ít phải bỏ thêm chi phí hoàn thiện nhà.

Thứ 6: Về giá trị sống

Thường những người trẻ hay bận rộn, hoặc đi công tác. Do đó, nên chọn khu có bảo vệ, an ninh và môi trường sống tốt. Điều này tạo sự yên tâm và an toàn cho tài sản của bạn khi bạn vắng nhà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *